MỄ DU GHI DẤU NĂM THỨ 36 ĐỨC MẸ HIỆN RA

 

MỄ DU GHI DẤU NĂM THỨ 36 ĐỨC MẸ HIỆN RA

Ngày 26-06-2017

Hàng chục ngàn tín hữu đã đến Mễ Du nhân ngày Kỷ Niệm Đức Mẹ Hiện Ra

Hàng chục ngàn tín hữu đã quy tụ ở Mễ Du vào ngày Chúa Nhật 25-06-2017 để ghi dấu Kỷ Niệm năm thứ 36 người ta cho là Đức Trinh Nữ Maria hiện ra ở đây. Sự khả tín của các cuộc hiện ra đang được Giáo Hội Công Giáo điều tra, theo tường thuật của trang thông tin Novi List trng ngày 26-06-2017.

Những người hành hương từ Bosnia-Herzegovina và Croatia, nhiều người trong số đó đã đến trên đôi chân từ các thị trấn lân cận, nhưng cũng có nhiều người đến từ nước Áo, Ý, Đức, Ba Lan, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác. Họ tham dự các Thánh Lễ và các sự kiện khác, họ cũng đến địa điểm Đức Mẹ hiện ra lần đầu tiên trên Đồi Podbrdo (Đồi Hiện Ra).

Cha Karlo Lovrić, Linh Mục giáo xứ Mễ Du, đã cử hành Thánh Lễ vào lúc 11 giờ sáng đã chỉ ra nhiều cuộc chữa lành thể xác và tinh thần đã được ghi nhận trong năm nay, chứng tỏ sự hiện diện của Đức Trinh Nữ Maria là đáng tin. Cha Lovrić phát biểu : “Chính vì thế mà chúng ta tin Đức Trinh Nữ Maria đã đến vùng đất này là nơi đã thấm máu các vị Thánh Tử Đạo qua nhiều thế kỷ, như Đức Mẹ đã thực hiện ở Fatima, Lộ Đức hay Guadalupe. Mẹ luôn hiện ra với tư cách là một người mẹ dẫn đưa các tín hữu đến với Chúa Giêsu Kitô.” Cha cũng nói rằng các Sứ Điệp của Đức Trinh Nữ Maria không nên bị bác bỏ, vì các Sứ Điệp đó là một lời nhắc nhở trong đời sống hàng ngày của các tín hữu. Cha nói thêm : “Các Sứ Điệp chỉ là một lời nhắc nhở về những gì đã bị lãng quên. Những lời đó nhắc chúng ta nhớ sự thánh thiện trong hôn nhân, trong gia đình, trong cầu nguyện, trong việc tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật, trong việc sưng thú tội lỗi, trong việc làm hòa với Thiên Chúa và mọi người.”

Vào ban ngày, các Thánh Lễ được cử hành theo khoảng 20 ngôn ngữ trên thế giới, và Thánh Lễ chính do Cha Damir Pavić làm chủ sự.

Ngay trước ngày Kỷ Niệm hiện tượng Mễ Du, một cuộc tuần hành vì hòa bình theo truyền thống từ Ljubuški đến Mễ Du đã được tổ chức. Cuộc tuần hành này được ra mắt vào năm 1992, do một người Đức có tên là Hubert Liebherr thành lập. Lo lắng vì tình trạng bất ổn trong khu vực thời bấy giờ, ông ấy và một vài người bạn của Mễ Du sống ở nước ngoài bắt đầu cuộc tuần hành vì hòa bình, tin rằng cầu nguyện sẽ chấm dứt chiến tranh.

Vào ngày 24-06-1981, có 6 đứa trẻ cho biết rằng chúng đã thấy một người phụ nữ ở Mễ Du đã gửi cho chúng một Sứ Điệp. Chúng chạy trốn vì sợ hãi, nhưng đã trở lại vào ngày hôm sau và cho răng chúng đã thấy Đức Trinh Nữ Maria. Chúng quả quyết là Đức Trinh Nữ đã gửi cho chúng các Sứ Điệp kể từ đó.

Tòa Thánh đã thiết lập một Ủy Ban đặc biệt để nghiên cứu hiện tượng Mễ Du, Ủy Ban này đã đệ trình báo cáo cho Thánh Bô Giáo Lý Đức Tin, và phán quyết chung cuộc sẽ được Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô đưa ra. Đức Giáo Hoàng đã nhiều lần biểu lộ sự nghi ngờ về những buổi Đức Trinh Nữ Maria hiện ra hàng ngày, nhưng giới truyền thông đã tường thuật là Ủy Ban điều tra tin rằng những cuộc hiện ra trong bảy ngày đầu tiên là đáng tin.

Mùa xuân vừa qua, Đức Giáo Hoàng đã bổ nhiệm một vị Đặc Sứ về Mễ Du, là Đức Tổng Giám Mục người Ba Lan Henryk Hoser, có nhiệm vụ dự liệu việc chăm sóc mục vụ cho các tin hữu đến Mễ Du. Đức Tổng Giám Mục Hoser đã đưa ra các thông điệp tích cực về hiện tượng Mễ Du.

Vedran Pavlic

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo Total Croatia News)

(Chú thích : Total Croatia News là một trang thông tin điện tử thế tục có khuynh hướng khuếch trương Du Lịch)

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa