NGƯƠI PHẢI YÊU MẾN ĐỨC CHÚA…_PHÊRÔ NGUYỄN NHẬT DUY

 

CẢM NGHIỆM CỦA ANH CHỊ EM

HỌC LỚP GIÁO LÝ DỰ TÒNG VÀ HÔN NHÂN

KHOÁ II NĂM 2015 TẠI GIÁO XỨ NGHĨA HÒA

NGƯƠI PHẢI YÊU MẾN ĐỨC CHÚA…

Tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình theo Đạo Thiên Chúa Giáo. Tôi là một Kitô hữu, là con cái của Thiên Chúa và đã được lãnh nhận các phép Bí tích Rửa tội, Mình Thánh Chúa và Thêm sức sau khi hoàn thành các chương trình học hỏi giáo lý tại Giáo xứ Tân Phú, Hạt Kon Tum, Giáo phận Kon Tum.

Trong thời gian sinh sống, học tập và làm việc tại Sài Gòn, tôi đã quen và tìm hiểu một bạn nữ là một người ngoại giáo. Sau một thời gian t́m hiểu nhau, được sự chấp thuận của gia đình hai bên, bạn tôi đã đồng ý cùng tôi học hỏi về giáo lý của Thiên Chúa để có sự hòa hợp tốt hơn giữa chúng tôi về cùng một quan điểm tín ngưỡng tôn giáo. Do đó, việc tôi đến với lớp giáo lý dự tòng tại Giáo xứ Nghĩa Hòa, Hạt Chí Hòa, Giáo phận Sài Gòn để cùng bạn tôi học hỏi về giáo lý của Thiên Chúa có lẻ là một sự sắp đặt của Thiên Chúa dành cho tôi.

Thú thật, ngay từ đầu trong suy nghĩ của tôi, đến với lớp học này chỉ là để dìu dắt bạn tôi đến với lớp học đúng giờ và đầy đủ để bạn tôi có thể hiểu tôi hơn, hiểu về Thiên Chúa là Đấng mà tôi tôn thờ trên hết mọi sự vì bản thân tôi cho rằng mình đã được học hỏi rất nhiều và đầy đủ về giáo lý Kitô giáo từ lúc nhỏ đến khi trưởng thành. Nhưng không, tôi đã nhận ra: “Đó là một sai lầm” sau khi tham dự lớp giáo lý này. Qua lời chỉ dạy tận tâm, nhiệt tình của Thầy Châu (giảng viên giảng dạy) tôi đã được đào sâu thêm kiến thức về lề luật của Thiên Chúa, các kinh nguyện, các phép Bí tích, lịch sử Giáo hội Công giáo và Thánh kinh để tôi củng cố thêm kiến thức về giáo lý Kitô giáo và đức tin cho bản thân được vững vàng hơn vì đôi lúc trước những biến cố xảy đến trong đời sống hàng ngày, tôi chưa chu toàn bổn phận làm con cái của Thiên Chúa, đôi lúc còn yếu mềm và thiếu niềm tin cậy tuyệt đối vào Ngài.

Do đó, tôi nhận thấy rằng bản thân cần phải sống tích cực hơn, tuân giữ các giới răn, siêng năng cầu nguyện, tham dự các Thánh lễ và đón nhận Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Tôi nguyện với bản thân và cầu xin cùng Chúa sẽ theo gương những người Công giáo chân chính và luôn sống theo lời Chúa để xứng đáng và tự hào được gọi là con cái của Ngài. Và nguyện sẽ cố gắng sống ngay lành để làm chứng nhân mời gọi những ai chưa biết Chúa đến để tìm hiểu về Ngài về đạo của Thiên Chúa, Đạo của tình yêu thương.

Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi chúc lành cho nguyện ước của tôi, xin Mẹ Maria chuyển lời nguyện cầu của tôi đến với Chúa và ban ơn Chúa Thánh Thần cho tôi để tôi giữ vững được niềm tin tuyệt đối, được thêm sức mạnh để kiên định theo Chúa đến cùng, để cùng vác Thánh giá, chết đi và được sống lại vinh hiển trên Nước Trời trong ngày sau hết.

Để làm câu kết cho bài cảm nghiệm của tôi, mà theo tôi chỉ một câu đó thôi đã rất súc tích và đầy đủ để nói lên sự tôn kính và niềm tin của tôi dành cho Thiên Chúa là Đấng duy nhất tôi tôn thờ: "Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, là Thiên Chúa của Ngươi hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực ngươi". Amen.

 

PHÊRÔ NGUYỄN NHẬT DUY

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa